Chế biến Đông Trùng Hạ Thảo

Ăn trực tiếp – Cách ăn Đông Trùng Hạ thảo tươi nguyên chất

Đông Trùng Hạ Thảo tươi có chứa hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ, cực kỳ tốt cho những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc người vừa mới phẫu thuật. Ăn sống luôn là cách tận dụng được lượng dưỡng chất này một cách tốt nhất.

Để đông trùng hạ thảo tươi đảm bảo dược chất, an toàn và vệ sinh nhất, nên dùng nước ấm để rửa sạch đông trùng hạ thảo sau, đó ngâm thêm 10 phút với một lần nước ấm mới.

Dùng đông trùng hạ thảo theo cách này mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bồi bổ cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sinh lý rất tốt.

Dùng Đông Trùng Hạ Thảo hãm trà

Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi hoặc dạng quả thể sợi với chủng loại Militaris hãm trà được đánh giá là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả.

Người dùng có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi để hãm trà với nhân sâm hoặc một số dược liệu khác. Cách hãm trà đông trùng như sau:

  • Chuẩn bị: Đông trùng hạ thảo tươi, nhân sâm mỗi vị khoảng 1 – 2g, một bình trà nhỏ.
  • Cách thực hiện: Nguyên liệu cho vào trong bình trà rồi dùng nước sôi tráng qua 1 lần. Sau đó rót nước sôi vào ngâm trong 10 – 15 phút là có thể dùng được.

Sau một thời gian ngắn dùng trà, tùy cơ địa mỗi người sẽ thấy có những chuyển biến tích cực.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một cách tận dụng trùng thảo tiện lợi và bổ dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe hàng ngày. Đây cũng là phương pháp chế biến nhằm tăng thêm giá trị dược tính của nấm đông trùng tươi. Thực hiện các bước ngâm nấm đông trùng với mật ong như sau:

Chuẩn bị: 100g đông trùng hạ thảo loại tươi, 1 lít mật ong rừng nguyên chất, hũ thủy tinh có nắp đậy.

Thực hiện:

  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch bằng nước ấm, để ráo
  • Hũ thủy tinh rửa sạch sẽ, lau khô
  • Xếp đông trùng vào hũ thủy tinh và đổ mật ong đã chuẩn bị ngập mặt nấm
  • Đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát thì sau 7 ngày là có thể dùng được.

Đông Trùng Hạ Thảo Nam Sơn

Hiện nay, Nông Sản Sạch – Nam Sơn chuyên cung cấp các sản phẩm về Đông Trùng Hạ Thảo ở các dạng tươi, sấy khô, ngâm mật ong, ngâm rượu. Khách hàng có thể mua sản phẩm theo link đính kèm Đông trùng hạ thảo > CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NÔNG SẢN SẠCH NAM SƠN (namsongroup.com.vn)

 

0274.3657777