Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo mà bạn cần biết

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm dược liệu ký sinh trên côn trùng, mang trong mình giá trị dược chất cao được nhiều nhà khoa học tại Nhật và Mỹ công nhận, chứa hai thành phần chính:

CORDYCEPIN

Dược chất quý hiếm chỉ tìm thấy duy nhất trong ĐTHT, có giá trị y học cao trong việc ngăn ngừa hình thành phân khu tế bào ung thư, ức chế sự kết dính và phát triển rối loại tế bào lỗi.

ADENOSINE

Là hoạt chất quan trọng tham gia vào quá trình sinh hóa của cơ thể. Giúp tái tạo năng lượng cũng như bẻ gãy năng lượng dư thừa, giúp cơ thể ngủ ngon. Làm trẻ hóa tế bào bằng cách nâng đỡ tế bào khỏe mạnh từ từ mỗi ngày

Nhờ sự kết hợp giữa 2 dược chất mà ĐTHT có khả năng bồi bổ sức khỏe toàn diện về sắc đẹp, sức  khỏe và sinh lý cho cả nam và nữ.

1. Nâng cao sức khỏe thể chất

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tác động của nấm Đông Trùng Hạ Thảo trong các hoạt động thể chất. Kết quả thử nghiệm cho thấy loại thảo dược này có khả năng cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong các tế bào sống. Hơn nữa, nó còn cải thiện khả năng chịu đựng khi bạn tập thể dục ở cường độ cao.

2. Giảm các triệu chứng mệt mỏi

Một nghiên cứu được thực hiện ở người để tìm hiểu về công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo. Kết quả cho thấy, sau khi dùng dược liệu này trong 6 tuần tiên tục, chỉ số VO2max ở tình nguyện viên tăng đáng kể. VO2max là tốc độ tối đa mà ở đó, các cơ, phổi và tim có thể sử dụng oxy một cách hiệu quả trong các hoạt động thể chất. Đây cũng là đơn vị được sử dụng để đo công suất hiếu khí cá nhân của một người.

3. Chống lão hóa, tốt cho nữ giới

Theo y học cổ truyền, tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với phụ nữ là khả năng chống lão hóa mạnh mẽ. Lý luận này cũng được các nhà khoa học hiện đại chứng minh và công nhận. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy những con chuột được nuôi dưỡng bằng loại dược liệu này sống lâu hơn nhiều tháng so với những con chuột dùng giả dược.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác (cũng tiến hành trên chuột) chứng minh Đông Trùng Hạ Thảo có thể cải thiện chức năng não và hoạt động của các enzyme chống oxy hóa. Hơn nữa, nó cũng cải thiện chức năng tình dục của những con chuột bị thiến.

Khi tiến hành thử nghiệm ở ruồi giấm, sản phẩm có thành phần Đông Trùng Hạ Thảo cũng kéo dài tuổi thọ của loài vật này.

Ngày nay, con người tận dụng tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo để bổ sung hoặc bào chế ra các sản phẩm bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân cho phụ nữ.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Chất chống oxy hóa là các phân tử bảo vệ tế bào khỏi các tác động có hại bằng cách trung hóa gốc tự do thúc đẩy lão hóa. Thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo chứa nhiều phân tử có khả năng này. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng đã hệ thống được các đặc tính dược lý chống oxy hóa của loại dược liệu này. Theo đó, chức năng miễn dịch của cơ thể cũng tăng đáng kể khi Đông Trùng Hạ Thảo loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Công dụng nấm đông trùng hạ thảo cho người gầy

5. Cải thiện chức năng não và tăng cường sức khỏe tình dục

Theo truyền thống, người cao tuổi hoặc người mới ốm dậy thường tận dụng công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo để giảm mệt mỏi. Trong một số trường hợp, những người này còn dùng với mục đích tăng cường sức khỏe và ham muốn tình dục.

Nghiên cứu ban đầu cho thấy việc dùng các sản phẩm có Đông Trùng Hạ Thảo trong 40 ngày liên tục có thể cải thiện ham muốn tình dục ở những người có ham muốn thấp.

Ở vấn đề chức năng não, khi tiến hành kiểm tra tác động của dược liệu trên chuột, các nhà nghiên cứu nhận thấy dược liệu này có tác động trực tiếp đến khả năng tiếp thu và ghi nhớ của chuột. Cụ thể, nó giúp giảm số lượng hành vi bị lỗi (so với tiêu chuẩn của nghiên cứu) ở những con chuột sống lâu năm.

Với những con chuột bị thiến, Đông Trùng Hạ Thảo cũng đẩy nhanh tốc độ cương dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh.

Với những bằng chứng này, công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo giống như thuốc cường dương, tăng cường sinh lực tự nhiên của nam giới.

6. Chống ung thư và chống lại các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã tiến hành để kiểm tra khả năng chống ung thư và tác động đến các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo.

Theo đó, chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng chống ung thư bằng nhiều cơ chế khác nhau như điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc tạo ra chất khiến tế bào ung thư tự chết đi.

Các thử nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng chiết xuất từ loại dược liệu này có tác dụng chống ung thư hạch bạch huyết, ung thư phổi. Trong khi đó, nghiên cứu ở người chứng minh rằng tùy vào liều dùng, nó có thể ức chế tế bào ung thư vú, ung thư gan hoặc bệnh bạch cầu.

7. Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể không sản xuất đủ hoặc đề kháng với Insulin. Trong khi đó, Insulin là hormone giúp đưa Glucose vào trong các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng.

Khi cơ thể bạn không có đủ lượng Insulin, Glucose sẽ không được tế bào sử dụng mà tồn đọng lại trong máu. Theo thời gian, lượng đường huyết dư thừa này sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, người mắc bệnh tiểu đường cần theo dõi sát lượng đường trong máu để kịp thời điều chỉnh thói quen ăn, uống.

Vậy uống Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng gì cho người bệnh tiểu đường? Khi tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với bệnh lý này, các nhà khoa học nhận thấy thành phần của loại dược liệu này có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt. Cụ thể, nó giúp người bệnh giảm cân và không tăng chỉ số đường huyết. Những yếu tố này cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo là loại thực phẩm hữu ích cho người bệnh tiểu đường.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

8. Hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính

Bên cạnh khả năng kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, Đông Trùng Hạ Thảo còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận mãn tính – một biến chứng phổ biến của tiểu đường.

Một đánh giá của 22 nghiên cứu thực hiện trên 1.746 người mắc bệnh thận mãn tính cho thấy, người bệnh được bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo trong chế độ ăn uống có dấu hiệu cải thiện chức năng thận.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện chế phẩm từ loại dược liệu quý này có khả năng giảm Creatinine huyết thanh, giảm Protein niệu và giảm các biến chứng liên quan đến bệnh thận như tăng huyết sắc tố và Albumin huyết thanh.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo còn thể hiện trên một số vấn đề khác ở thận, cụ thể như:

  • Tổn thương thận do một số loại thuốc khác sinh (nhiễm độc thận Aminoglycoside). Người bệnh thường xuyên dùng thuốc kháng sinh sẽ làm tổn hại đến thận. Lúc này, chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm giảm tổn thương thận do kháng sinh gây ra.
  • Tăng hiệu quả điều trị sau khi cấy ghép thận. Người bệnh vừa trải qua ca cấy ghép thận được dùng chiết xuất hoặc sản phẩm bào chế từ Đông Trùng Hạ Thảo liều thấp có thể nguy cơ nhiễm trùng. Hơn nữa, loại dược liệu này còn làm giảm nguy cơ bị suy yếu chức năng thận ở những người vừa cấy ghép thận.

Nhìn chung, Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, để phát huy đúng tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo, bạn phải sử dụng vị thuốc này theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc thầy thuốc Đông y. Đây là nguyên tắc quan trọng để đảm bảo mức độ an toàn hoặc không bị tương tác nếu đang dùng các loại thuốc điều trị bệnh khác. Và việc lựa chọn sản phẩm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NGUỒN GỐC RÕ RÀNG cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm bởi lẽ những dược tính và lợi ích mà Đông Trùng Hạ Thảo mang lại quá lớn dẫn đến sự hình thành các cơ sở sản xuất tràn lan không rõ nguồn gốc, không tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm dẫn đến chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng ở đâu?

Hiện tại trên thị trường đang có nhiều cơ sở sản xuất ĐTHT chưa rõ nguồn gốc gây hoang mang và nhầm lần cho người sử dụng. Bạn đang cần một địa chỉ uy tín kinh doanh các dòng sản phẩm ĐTHT tốt cho sức khoẻ thì NAM SƠN sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và cả gia đình.

Với phương châm VÌ SỨC KHOẺ NGƯỜI TIÊU DÙNG – công ty chúng tôi luôn nổ lực cải tiến và hoàn thiện sản phẩm từng ngày, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm AN TOÀN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

 

0274.3657777